Ban công rực rỡ sắc màu nhờ giàn dây leo cực đẹp

Ban công rực rỡ sắc màu nhờ giàn dây leo cực đẹp

Cây dây leo sẽ biến căn hộ giữa phố của bạn trở thành ngôi nhà cổ tích với vẻ đẹp quyến rũ và vô cùng duyên dáng. Khá công phu và cần đầu tư thời gian nhưng chắc chắn khi bức tranh với những sắc màu rực rỡ của giàn cây dây leo được vẽ lên, bạn sẽ thấy thành quả của mình rất xứng đáng với công sức bỏ ra.
Với những ban công nhỏ, bạn nên trồng các loại cây leo buông rủ mềm mại như vạn niên thanh, bìm bìm, hoa sao,… Với diện tích lớn hơn, hoa kim ngân, thiên lý, chùm ớt,… là những gợi ý tuyệt vời cho bạn.
Nếu bạn đang nghĩ chỉ những khoảng sân rộng mới có thể tạo một giàn cây xanh cho ngôi nhà thì chắc chắn bạn sẽ rất ngạc nhiên với hình ảnh giàn cây xanh mướt ngay trên ban công nhà phố như thế này.
Tuy nhiên, một lưu ý nhỏ là nếu đã trồng cây dây leo, bạn không nên trồng thêm quá nhiều loại cây khác ở ban công để tránh cảm giác rối mắt và che khuất ánh sáng vào phòng. Lý tưởng nhất là trồng cây dây leo kết hợp với hoa bụi để tạo các tầng hoa đẹp mắt. Ngoài ra, nên thường xuyên nhặt lá vàng hoặc cành khô để mở rộng diện tích cho cây leo. Lá vàng, lá khô không chỉ gây mất thẩm mỹ cho giàn leo mà còn là nơi vi khuẩn gây bệnh phát triển.
Ban công sẽ mát mẻ và lãng mạn hơn khi bạn thiết kế giàn cây dây leo nhẹ nhàng.
Những loại cây có hoa rực rỡ sẽ rất phù hợp với ánh nắng chan hòa của buổi sáng mùa hè.
Một khoảng không gian nhỏ nơi ban công xanh mát đầy nắng gió cũng đủ để bạn hòa mình vào thiên nhiên tươi đẹp.
Bìm bìm là loài cây cho hoa đẹp, nhiều màu, phát triển nhanh và không cần chăm sóc cầu kì. Chính vì thế, loài cây này thường là lựa chọn khi chủ nhân muốn làm đẹp ban công nhưng không có nhiều thời gian chăm sóc.
Ban công sẽ trở nên sống động và tràn trề sức sống với giàn dạ yến thảo rực rỡ, nhiều màu sắc như thế này.
Giữ lại một củ khoai lang, vùi vào trong đất và chăm chỉ tưới nước mỗi ngày. Không lâu sau, thành quả thu được sẽ khiến bạn cực kì bất ngờ đấy.
Một giàn hồng leo thơm ngát như thế này chắc chắn sẽ khiến bất cứ ai cũng phải quyến luyến không rời bởi ban công lãng mạn nhà bạn.
Không chỉ bó buộc quanh cây cảnh và hoa, bạn có thể trồng rau trên ban công, vừa làm thức ăn vừa tạo không gian xanh cho gia đình.
Những chậu cây thân thảo nhiều màu sắc này chắc chắn sẽ khiến bất cứ ai đi qua cũng phải trầm trồ chiêm ngưỡng.
Sưu tầm:bbhome

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Open Facebook Chat
1
Close chat
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã ghé thăm chúng tôi. Hãy nhấn nút Start để trò chuyện với sự hỗ trợ của chúng tôi :)

Start