Chia Sẻ, Kiến Thức

Kinh Nghiệm Sử Dụng Máy Rửa Chén Bát Mới Nhất

Kinh Nghiem Su Dung May Rua Chen Bat Moi Nhat 4

Chọn được máy rửa chén bát phù hợp với gia đình là tốt, nhưng sử dụng sao để máy có tuổi thọ cao và hạn chế lỗi thì chắc chắn cũng quan trọng không kém. Sau đây BB home sẽ chia sẻ 1 số kinh nghiệm để sử dụng máy rửa chén bát giúp bạn đạt được hiệu quả cao hơn.

Kinh Nghiệm Sử Dụng Máy Rửa Chén Bát Mới Nhất

1. Sắp Xếp Chén Bát.

 • Phân loại và xếp đồ theo tầng khác nhau đồ lớn như nồi, xoong, chào, khay được xếp tầng thấp nhất, bát ăn và đĩa xếp ở tầng 2 có giá riêng cho thìa, dĩa, dao kéo.
 • Tất cả dụng cụ phải được xếp úp xuống tránh đọng lại nước và thức ăn khi máy xả và rửa xong.
 • Không đặt đồ dùng chồng lên nhau đặc biệt đồ mỏng dễ vỡ do áp suất nước rất lớn có thể làm chúng bị va vào nhau gây nứt vỡ.
 • Bát đĩa có nhiều góc cạnh, nhiều chi tiết phải được xếp nghiêng để nước cuốn trôi và rửa sạch hiệu quả.
 • Sử dụng máy rửa chén bát không xếp đồ nhỏ bên trong đồ lớn đồ sẽ không được rửa sạch và sấy khô.
 • Xếp đồ để lại diện tích hoạt động của cánh quạt phun nước.
 • Không xếp đồ chắn vòi phun.
Kinh Nghiem Su Dung May Rua Chen Bat Moi Nhat 2

2. Sử Dụng Chất Tẩy Rửa.

Không lạm dụng quá nhiều hoặc dùng nhiều chất tẩy rửa vì sẽ khiến bọt xà phòng làm tràn máy rửa chén bát. Do đó, trước khi cho vào máy rửa bát, nên tính toán lượng sử dụng phù hợp. Đặc biệt, các nhà sản xuất khuyến cáo chỉ dùng chất tẩy rửa chuyên dụng, tuyệt đối không dùng nước rửa bát thông thường. Tất cả nhằm tránh tác động đến tuổi thọ của máy.

 • Đối với viên rửa: Dễ mua, tuy nhiên mỗi lần sử dụng chị em lại phải mất công cắt làm đôi cho một mẻ 12 bộ của máy khá tốn thời gian. Chưa kể nếu dư viên rửa sẽ khiến chén bát bị nhớt.

Nhiều chị em cũng khuyên nên chuyển qua sử dụng bột rửa sẽ tiện ích hơn. Trên thị trường, viên rửa bát có giá giao động 1.000.000 đồng/100 viên.Đối với bột rửa: Chị em có thể chủ động điều chỉnh được độ nhiều ít cho phù hợp với lượng bát đĩa và tránh được tình trạng dư bột khiến chén bát bị nhớt. Trên thị trường, bột rửa bát có giá giao động 800.000 đồng/can.

 • Đối với nước bóng: Sản phẩm có công dụng làm chén bát bóng loáng nhưng không cần thiết, có cũng được mà không có cũng chẳng sao. Nên chị em nào không có nhu cầu bát đĩa sạch bong kin kít thì nên bỏ qua em này. Trên thị trường, nước bóng có giá giao động 500.000 đồng/chai
 • Đối với muối: Đây là sản phẩm cực kì quan trọng, không có nó hoặc có ít là đầu phun nước trong máy rửa bát sẽ bị hư. Chị em có thể mua các sản phẩm muối tinh chuyên làm mềm nước. Một hộp có giá giao động 800.000đ/hộp. Muối này nên được đổ đầy ở dưới hộc muối.

Chị em cũng nên để ý vì mỗi vùng sinh sống chất lượng nước khá nhau nên lượng muối hao hụt cũng sẽ khác nhau. Nên chú ý kiểm tra để phát hiện ra muối có còn đủ sử dụng không.

Kinh Nghiem Su Dung May Rua Chen Bat Moi Nhat 3

3. Vệ Sinh Máy Rửa Chén Bát Định Kỳ.

Để tránh tình trạng tích tụ vi khuẩn là nguyên nhân dẫn đến tác hại của máy rửa chén bát đối với sức khỏe. Các bà nội trợ nên vệ sinh máy rửa chén bát, khay đựng, ống thoát nước, xung quanh lỗ thoát thức ăn thừa định kỳ mỗi lần một tuần nhằm diệt khuẩn và đồng thời giúp tuổi thọ của máy lâu hơn.

Kinh Nghiem Su Dung May Rua Chen Bat Moi Nhat 1

Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp các bạn có thêm kiến thức và kinh nghiệm sử dụng máy rửa chén bát nhiều hơn và tốt hơn, chúc tất cả các bạn có 1 ngày thật vui vẻ.

1 thoughts on “Kinh Nghiệm Sử Dụng Máy Rửa Chén Bát Mới Nhất

 1. Avatar of NAM NAM viết:

  Cảm ơn bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *