Chia Sẻ, Kiến Thức

5 Lý Do Bạn Nên Mua Nồi Chiên Không Dầu

Kham Pha Tat Tan Tat Ve Noi Chien Khong Dau

Nồi chiên không dầu hay còn gọi là nồi chiên không khí, nồi chiên khí nóng, nồi chiên chân không là một thiết bị gia dụng trong nhà bếp có hình dạng giống lò nướng đối lưu kích cỡ nhỏ được thiết kế để mô phỏng quá trình chiên ngập dầu mà không sử dụng nhiều dầu. Được làm chín thức ăn bằng cách đưa nhiệt độ không khí lên cao khoảng 200 độ C, sau đó dùng cánh quạt tản nhiệt ra đều trên bề mặt thực phẩm mà không cần sử dụng đến dầu ăn.

Những Lý Do Bạn Nên Mua Nồi Chiên Không Dầu

1. Tiết kiệm 70-80% lượng dầu ăn.

Làm chín thực phẩm không cần sử dụng đến dầu ăn hoặc sử dụng 1 lượng rất ít để bôi lớp mỏng lên bề mặt thực phẩm. Không những giảm chi phí cho gia đình mà còn tốt cho sức khỏe, đặc biệt những người mắc bệnh tim mạch.

2. Tiết Kiệm Thời Gian Nấu

Với việc nấu nướng, bạn chỉ cần ướp gia vị sau đó cho vào nồi, rồi điều chỉnh nhiệt độ và thời gian và cho nồi hoạt động. Với việc làm chín thức ăn bằng cách đối lưu không khí nóng do đó thời gian làm chín thực phẩm được rút ngắn vì nồi chỉ mất khoảng 3 phút để đạt được nhiệt cài đặt và thời gian làm chín thực phẩm chỉ bằng một nửa so với lò nướng thông thường.

3. Thực Phẩm Không Bị Ám Khói, Dính Nồi Và Thơm Ngon

Do nồi chiên không dầu thiết kế lỗ thoát hơi. Do đó thực phẩm được nấu bằng nồi chiên không dầu sẽ không bị ám khói hay dính nồi mà còn vẫn có thể giữ được hương vị thơm ngon nhất.

4. Luôn Giữ Vệ Sinh Bếp Sạch Sẽ, Gọn Gàng

Khi bạn sử dụng nồi chiên không dầu, do làm chín thực phẩm trong nồi kín do đó không còn hiện tượng dầu ăn bắn tung tóe khắp bếp, vừa đảm bảo vệ sinh mà còn an toàn khi sử dụng tránh bị bỏng.

5. Đa Dạng Trong Việc Nấu Nướng

Ngoài chiên rán, bạn có thể sử dụng nồi để sấy khô thực phẩm, sấy trái cây, chế biến các món nướng: bánh nướng, bắp nướng, thịt nướng… mà không cần phải sắm thêm lò nướng.

Với những lợi ích bất ngờ của nồi chiên không dầu mang lại đã giải thích phần nào lý do nên chọn mua một em cho căn bếp nhà bạn phải không nào. Mức giá nồi chiên không dầu hiện nay dao động từ 1 – 5 triệu/nồi đáp ứng nhu cầu sử dụng chiên và nấu nướng món ăn đa dạng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *