Hướng Dẫn, Chia Sẻ

Cách Vệ Sinh Máy Lọc Nước Đơn Giản Tại Nhà Mà Bạn Nên Biết

Cach Ve Sinh May Loc Nuoc Don Gian Tai Nha Ma Ban Nen Biet 1

Như các bạn đã được biết thì máy lọc nước đang được sử dụng khá phổ hiện trên thị trường hiện nay, nhằm mục đích phục vụ nước uống sạch cho mọi gia đình. Tuy nhiên để máy lọc có thể luôn cho bạn một nguồn nước sạch thì bạn cần phải vệ sinh máy và lõi lọc. Chu kỳ vệ sinh máy là 4 tháng 1 lần tùy theo mức độ nước ở chỗ bạn sạch hay bẩn. Và sau đây thì mình sẽ giúp các bạn cách vệ sinh máy lọc nước đơn giản tại nhà.

Các Bước Đầu Tiên Cần Thực Hiện Khi Vệ Sinh Máy

Bước 1: Rút nguồn điện của máy lọc ra.
Bước 2: Tắt công tắc bật/tắt nước nóng và nước lạnh.
Bước 3: Khóa van cung cấp nước cho máy.
Bước 4: Khóa van bình áp để tránh nước phun ra.

1. Vệ Sinh Ngoài Máy Và Tháo Lõi Lọc

Vệ sinh, lau chùi bên ngoài máy và lớp bên ngoài của các bộ phận bên trong máy để máy được sạch sẽ hơn. Sau đó bạn hãy dùng dụng cụ để tháo lõi lọc ra hoặc bạn cũng có thể dùng tay để vặn lõi lọc ra rất đơn giản.

Cach Ve Sinh May Loc Nuoc Don Gian Tai Nha Ma Ban Nen Biet 2

2. Vệ Sinh Lõi Lọc Nước

Để vệ sinh một đồ vật gì đó thì các bạn không thể thiếu được đó chính là dụng cụ để vệ sinh, như vậy đối với lõi lọc nước bạn chỉ cần cho mình một bông mềm hoặc một cái khăn mềm, không nên sử dụng bối sắt rửa chén để vệ sinh vì nó sẽ làm hỏng và rách lõi lọc và không nên sử dụng nước rửa chén hay xà phòng để rửa. Có 3 lõi lọc chính: Lõi lọc thô, Lõi lọc khử Clo, Lõi lọc thô nhưng có độ nén cao hơn.

Cach Ve Sinh May Loc Nuoc Don Gian Tai Nha Ma Ban Nen Biet 3
2.1 Vệ Sinh Lõi Lọc Số 1 (Lõi lọc Thô)

Ở lõi lọc này bạn phải vệ sinh thật kỹ, bởi vì nước sẽ đi qua lõi lọc này đầu tiên nên cặn bã và chất bẩn sẽ bám ở lõi này nhiều hơn so với các lõi còn lại. Đầu tiên bạn chà nhẹ bên ngoài lõi lọc và kỳ sạch sẽ các gioăng cao su ở hai đầu lõi lọc, sau đó bạn xả nước vào bên trong ống lõi lọc để các cặn bẩn chảy theo nước ra ngoài và cuối cùng là kỳ cọ sạch vỏ lõi lọc là xong.

2.2 Vệ Sinh Lõi Lọc Số 2 (Lõi lọc khử Clo)

Với lõi lọc số 2 này thường được cấu tạo bởi than hoạt tính với một số chất để khử Clo và được bọc bên ngoài một lớp lưới mỏng. Cách vệ sinh thì bạn cũng chà nhẹ bên ngoài lõi lọc và hai đầu lõi, tiếp theo thì bạn xả nước vào trong lõi để thải các chất cặn bẩn ra. Sau đó bạn chùi rửa vỏ bọc lõi là xong.

2.3 Vệ Sinh Lõi Lọc Số 3 (Lõi lọc Thô xử lý nén cao hơn)

Còn về lõi lọc này bạn được cấu tạo từ chất liệu bông Polypropylene giống lõi số 1, nhưng các sợi bông ở lõi số 3 được xử lý nến ở mật độ cao hơn. Cách vệ sinh lõi lọc số 3 này cũng giống như cách vệ sinh ở lõi số 1 và ở lõi này có ít cặn bẩn hơn vì là lõi lọc cuối.

3. Lắp Đặt Lại Và Kiểm Tra

Sau khi vệ sinh máy và sạch lõi lọc nước xong thì chúng ta lắp lõi lọc lại, lúc các bạn lắp lõi lọc vào thì khoan hãy vặn chặt sau đó các bạn mở van nước để nước bơm vào lõi lọc sau khi bơm vào đầy lõi thì các bạn tiến hành vặn chặt các lõi lại. Lý do là khi các bạn vặn chặt thì lúc bơm nước vào sẽ không được lúc đấy máy sẽ không lọc được nước. Sau đó các bạn cắm nguồn điện máy vào, không bật công tắc nước nóng, nước lạnh (theo khuyến cáo của nhà sản xuất) và đợi 4 đến 5 tiếng sau mới được bật công tắc nước nóng, nước lạnh. Cuối cùng là các bạn kiểm tra lại máy xem có hoạt động bình thường không là xong.

Cảm ơn các bạn đã đọc và theo dõi bài viết của mình, hy vọng qua bài viết này có thể giúp ích cho các bạn trong việc vệ sinh máy lọc nước dễ dàng và hiệu quả hơn. Nếu có thắc mắc hay có điểm gì chưa đúng thì các bạn có thể để lại bình luận để mình giải đáp và sửa lại nhé. Chúc các bạn có một ngày tốt lành.

Xem thêm các bài viết về máy lọc nước tại đây.
Tham khảo thêm các sản phẩm máy lọc nước tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *