Kiến Thức, Chia Sẻ

Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Máy Tắm Nước Nóng

Nhung Dieu Ban Nen Luu Y Khi Su Dung May Tam Nuoc Nong Lanh 1 1

Hiện nay, máy tắm nước nóng đang được sử dụng rất rộng rãi vì sự tiện ích, tiện nghi đối với mọi gia đình. Nhưng việc sử dụng máy tắm nóng chưa đúng cách sẽ dẫn đến nguy hiểm, vì vậy BB Home.vn chia sẻ với các bạn về những lưu ý khi sử dụng máy tắm nước nóng.

Lưu ý 1: Lắp Đặt Đã Đúng Cách Chưa?

Nếu lắp đặt chưa đúng cách thì nguy cơ bị giật khi tắm sẽ rất cao. Vì vậy nên lắp đặt thêm thiết bị chống giật và mạch bảo vệ, tất cả đường dây đều phải nối xuống đất tránh tình trạng rò điện. Để an toàn hơn thì nên lắp đặt công tắc lưỡng cực theo chuẩn CEI-EN để đóng ngắt điện và tùy công suất của máy bạn nên chọn tiết diện dây cho phù hợp để tránh máy quá tải khi sử dụng. Để đảm bảo lắp đặt đúng kỹ thuật, hãy gọi cho nhân viên kỹ thuật nhằm đảm bảo an toàn cho gia đình bạn

Nhung Dieu Ban Nen Luu Y Khi Su Dung May Tam Nuoc Nong Lanh 2

Lưu ý 2: Có Nên Để Nước Ngập Phòng Tắm?

Không nên để nước ngập trong phòng tắm để tránh trường hợp điện truyền xuống nước dẫn đến bị giật. Hiện nay một số gia đình vẫn còn tình trạng như vậy, thường là ở trẻ nhỏ, nghịch nước khiến nước ngập phòng tắm. Ngoài ra còn tắc ống thoát nước dẫn đến ngập nước, nguyên nhân do tóc rụng và những cặn rác che lỗ thoát nước dẫn đến tắc nghẽn. Vì vậy các bạn nên lưu ý điều này, đặc biệt là đối với trẻ em.

Nhung Dieu Ban Nen Luu Y Khi Su Dung May Tam Nuoc Nong Lanh 3

Lưu ý 3: Bật Máy Tắm Nước Nóng 24/24

Với tâm lý của nhiều người đó là luôn cần nước nóng, nước nóng luôn phải sẵn sàng và luôn có thói quen bật bình nước nóng 24/24 để tiện sử dụng trong tất cả các thời điểm trong ngày. Điều này không những gây tốn điện mà còn có nguy cơ bị chập điện, điện giật khi sử dụng máy. Với việc bật máy liên tục có thể làm cho dây Mayso quá tải dẫn đến bị hỏng, bong tróc và gây ra rò điện. Vì thế các bạn không nên bật máy hoạt động 24/24 để tránh những điều không may xảy ra nhé.

Nhung Dieu Ban Nen Luu Y Khi Su Dung May Tam Nuoc Nong Lanh 4

Lưu ý 4: Thường Xuyên Kiểm Tra Định Kỳ Và Bảo Trì Máy

Bạn nên bỏ ra một ngày rảnh cuối tháng để kiểm tra và bảo dưỡng máy của bạn để tránh bị hư hỏng, lỗi bên trong máy. Các bạn có thể làm theo các bước như sau:

  • Ngắt cầu giao, công tắc điện (để tránh bị giật).
  • Vệ sinh máy và đầu vòi để tránh nghẹt ống.
  • Lau khô máy và kiểm tra đường dây điện xem có bị hở chỗ nào không.
  • Bật máy lên và kiểm tra xem máy có hoạt động bình thường không.

Nếu muốn an toàn bạn có thể gọi cho nhân viên kỹ thuật của hãng đến kiểm tra và bảo dưỡng máy cho bạn.

Nhung Dieu Ban Nen Luu Y Khi Su Dung May Tam Nuoc Nong Lanh 5

Lưu ý 5: Nên Ưu Tiên Mua Hàng Chính Hãng

Chất lượng và tính năng tốt luôn đặt lên hàng đầu khi bạn đi mua hàng, bởi vì hàng chất lượng chính hãng luôn mang lại cho chúng ta cảm giác an toàn và sự uy tín của thương hiệu. Vì nếu bạn mua hàng kém chất lượng, không chính hãng thì nguy cơ gây mất an toàn và hư hỏng rất cao. Có rất nhiều hãng nổi tiếng và uy tín trong lĩnh vực máy tắm nước nóng như là Panasonic, Ferroli, Ariston,…các sản phẩm đều có tại các cửa hàng chính hãng, siêu thị điện máy trên toàn quốc.

Nhung Dieu Ban Nen Luu Y Khi Su Dung May Tam Nuoc Nong Lanh 7

Lưu ý 6: Đọc Kỹ Hướng Dẫn Trước Khi Sử Dụng

Đây là điều bạn nên lưu ý nhất, cho dù bạn có hiểu biết hay biết cách thì vẫn nên xem lại hướng dẫn để tránh những điều xấu xảy ra, bởi vì những kiến thức thì không bao giờ là thừa cả. Vì vậy hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và truyền lại cho những người trong gia đình bạn chưa biết cách sử dụng để đảm bảo an toàn cho gia đình bạn một cách tốt nhất.

Nhung Dieu Ban Nen Luu Y Khi Su Dung May Tam Nuoc Nong Lanh 6

Trên đây là bài chia sẻ về Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Máy Tắm Nước Nóng,  rất mong các bạn đóng góp ý kiến để bài viét hoàn thiện hơn. Cảm ơn các bạn đã đọc và theo dõi bài viết của mình. Chúc các bạn có một ngày tốt lành.

Xem thêm các sản phẩm máy tắm nước nóng lại đây: bbhome.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *